1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Tìm hiểu về ram ddr3 và ddr4

07/03/2019 Av Av

Ram là thứ không thể thiếu trong máy tính, và ram máy tính cũng có nhiều loại như ddr3 hay ddr4 vậy chúng có đặc điểm gì và khắc nhau như thế nào.

Ram là gì

Ram hiểu cơ bản là một bộ nhớ tạm tạm thời, hay là chỉ lưu trữ thông tin dữ liệu trong một khoản thời gian mà ta bật máy tính, tức là nếu tắt máy tính thì ram không lữu giữ thông tin đo nữa.

Ddr3 và ddr4 có cơ chế hoạt động như nhau

Về cách thức hoạt động của 2 lọa ram này đều giống nhau, và chỉ khác một chút là chấn cắm của 2 loại ram này khác nhau.

Như vậy chúng sẽ được sử dụng trên main khác nhau, main hỗ trợ ddr3 thì cắm ram ddr3 và còn lại

Ddr3 và ddr4 ai có tốc độ nhanh hơn

Theo như thông số thì tất nhiên là ram ddr4 có tốc độ hoạt động nhanh hơn và giá thành của ram ddr4 cũng đặt tiền hơn, chúng cũng được sử dụng có những loại main đời mới hiện này, còn ddr3 hiện tại đã lỗi thời chỉ sử dụng cho những loại main cũ.

Ram ddr4 sử dụng điện ít hơn

Theo mức thông số thì ram ddr4 chỉ tốn 1.2 điện áp còn ddr3 là 1.5 v, đây cũng là điều mà chúng ta lên quan tâm, tiền điện khi sử dụng main đời mới.

Ram ddr4 mắc tiền hơn khi mau máy tính

Điều hiển nhiên là chiếc ram ddr4 sẽ mắc tiền hơn, và chiếc máy tính cũng có giá thành cao hơn, vì đời main cũng mới hơn mới sử dụng được ram ddr4, thay vào đó thì tốc độ cũng sẽ nhanh hơn.

Nên lựa chọn loại ram nào

Với những ai mua máy tính mới thì chắc chắn chọn mua máy có ram ddr4 vì tốc độ xử lý nhanh hơn, và họ cũng không còn ram ddr3 để mua.

Còn nếu để nâng cấp thì máy tính bạn cắm được loại ram nào thì mua ram đó thui, chứ main mà cắp ddr3 bạn mua ddr4 cũng sẽ không sử dụng được.

Như vậy chúng ta chọn mua máy tính nên chọn loại mới nhất hiện này để không bị lỗi thời, còn nâng cấp thì phải phù thuộc vào máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Tag: ram ddr3 và ddr4

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.