1. Trang chủ
  2. Thủ thuật hay

Cách khắc phục lỗi không mở được mục Control Panel trong windows 7,8,10

27/12/2016 Av Av

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người biết một cách khắc phục lỗi lỗi không mở được mục control Panel trong windows 7,8,10.

Control Panel phải nói là một chức năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho một chiếc máy tính, nó không khác gì não bộ của một con người ở đây nó là windows.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy tính bạn không thể vào được Control Panel?

Đơn giản thì do windows của bạn đã bị hư hai bởi các phần mềm có mã độc đó chính là virus. Những con virus này được cài đặt vào máy tính của bạn và đã ngăn chặn không cho bạn vào mục Control Panel.

Hưỡng dẫn cách phục lỗi không mở được mục Control Panel trong windows 7,8,10

Cách đầu tiên: Bạn lên sắp cho mình một phần mềm diệt virus loại tốt mình thì thường sài kaspersky quét một cái là có thể phục hồi và có thể vào lại được mục Control Panel rùi. Còn các bạn thích phần mềm khác thì có thể sử dụng nhưng mình chưa thử quá không biết có được hay không!

Cách 2: Ta vào mục Control Panel  ở chế độ Safe Mode hay Clean Boot State. Ở đây chúng ta sẽ xác định được những trương trình vi phâm và vô hiệu quá và kích hoạt bằng chương trình trong start-ups.

Cách vào Safe Mode với windows 7

Thì khi khởi động máy tính ta ấn F8 để vào.

Cách vào Safe Mode với windows 8,10

Ta nhất tổ hợp phím Windows + R nhập msconfig

Cửa số System Configuration xuất hiện chọn tab Boot và kích vào ô Safe boot như trong hình

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows

Nếu ta chọn SAFE BOOT với Minimal là chế độ Safe Mode bình thường và với Netwword là chế độ có internet.

Cách 3: Các bạn nhất tổ hợp phím Windows + R nhập %SystemRoot%/System32 và tìm đến appwiz.cpl kích và đó thì Control Panel  có thể mở ra được. Nếu không mở được bạn có thể kích chuột phải chọn Run as administratol thử xem sao nhé

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-1

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-2

Cách 4: Cách này chúng ta sẽ chạy sfc/ scannow hay gọi là cho đia windows vào và repair lại win để sử lỗi windows. Bằng cách mở hộp thoai cmd và đánh sfc/ scannow rùi enter để nó cháy là được

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-3

Cách 5: Chúng ta nhấn tổ hợp phím windows +r  đánh regedit trong bảng này ta ấn Ctrl+F và nhập Nocontrolpanel Nếu bạn tìm kiếm được nó thì có nghĩa bạn đã có thể mở được rùi đó, Bạn hãy xóa cái key này đi nhé, nhớ không xóa cái khác. Rùi bạn reset máy là được.

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-4

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-5

Cách 6: Nếu như những thao tác trên không thể giúp bạn mở được thì bạn có thể vào mục Association bằng cách nhất tổ hợp phím windows +r  nhập Association Tìm đến file .cpl và kích hoạt nó để mở được mục Control Panel.

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-6

loi-khong-mo-duoc-ControlPanel-trong-windows-7

Nếu bạn gặp trường hợp Control Panel trắng xóa thì có thể áp dụng cách 4 bạn nhé

Với tất cả các cách mà bạn vậy không thể mở được Control Panel thì bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây cái mấy phầm mền Your Uninstall, Total Uninstall để gỡ chương trình cũng được. Hai là bạn cài lại windows thui và nhớ phải cài phần mềm diệt virus để không phải gặp phải tình trạng này bạn nhé

 

Tag: Thủ thuật máy tínhHưỡng dẫn cách phục lỗi không mở được mục Control Panel trong windows 7810

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn cập nhật driver card màn hình intel

Máy tính có card màn hình intel thì chúng ta phải cập nhật để sử dụng, vì sử dụng card màn hình sẽ giúp máy tính chạy mượt và nhìn nét hơn.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.