1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng

02/03/2019 Av Av

Máy tính khởi động lên và không nhận ổ cứng, lúc này ta cần phải làm gì? trong bài viết này mình xin chia ra một số nguyên nhân khiến máy tính không nhận ổ cứng và giúp các bạn có hướng xử lý.

Ổ cứng là linh kiện quan trọng giúp hoạt động máy tính bình thường, nếu máy tính không nhận ổ cứng thì bạn sẽ không sử dụng được cục sắt đó, vậy nguyên nhân nào khiến máy tính bạn không nhận ổ cứng.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Bị lỗi thiết lập trong Bios

Đâu tiên chúng ta phải vào Bios xem đã kích hoạt ổ cứng chạy đầu tiên chưa, hay là đã bị tắt đi. Để thiết lập được trong bios thì không phải ai cũng biết, các bạn có thể mang ra quán để kiểm tra.

Trường hợp máy tính vẫn khởi động win song không vào được windows thì có thể là thiết lập Sata bị sai như AHDI thì lại chọn Rodate. Lúc này ta cần chỉnh lại chế độ SATA là được.

Dây cắp ổ cứng bị lỗi

Các bạn tắt máy tính rút dây cắm ổ cứng ra và cắm lại, Trường hợp này mình đã thử và tỉ lệ thành công rất cao. Nếu vẫn không được thì có thể thay thể một dây khác.

Ổ cứng bị lỗi

Nếu đã thử các cách trên mà máy tính vẫn không nhận ổ cứng thì có thể ổ cứng đã bị hỏng, cách duy nhất thì chúng ta chỉ có thể là thay ổ cứng.

Đo chỉ là một số nguyên nhân máy tính không nhận ổ cứng mà trong khi mình đi sửa máy gặp vào và chia sẻ cho các bạn, hy vọng với hiểu biết nhỏ nhoi đó của mình có thể giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tag: máy tính không nhận ổ cứng

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Cách

Cách giảm dụng lượng file pdf

Hôm nay mình xin chia sẻ cho mọi người một phần mềm giảm dụng lượng file pdf vô cùng hiệu quả, đó là phần mềm FILEminimizer giúp chúng ta giảm kích thước của file pdf.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.