1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Lỗi bàn phím máy tính để bàn không nhận

08/03/2019 Av Av

Trường hợp máy tính để bàn không nhận bàn phím cũng rất thường xuyên gặp, với trường hợp này thì cũng có một vài nguyên nhân khiên lỗi bàn phím máy tính để bàn.

Trường hợp bàn phím máy tính để bàn không nhận cũng không hẳn là bàn phím có bị lỗi mà cũng có rất nhiều nguyên nhân và cách sử lý để có thể sử dụng được tiếp.

loi-ban-phim-may-tinh-de-ban

Cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính để bàn không nhận

Máy tính PC không kết nối được bàn phím

Không hiểu lý do gì mà đang sử dụng bình thường nhưng bàn phím hay chuột không kết nối được đến máy tính, để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần rút đầu cắm usb của bàn phím ra và cắm lại.

Dây kết nối bị đứt

Hãy kiểm tra lại dây của bàn phím kết nối đến máy tính để bàn xem có bị đứt không, nếu bị đứt thì hãy lỗi lại như dây điện là được.

Do cổng usb trên máy tính bị bẩn

Thời giản sử dụng lâu có thể khiến khe usb bị rỉ sét và cần phải vệ sinh mới có thể tiếp xúc được với kết lỗi bàn phím.

Cổng usb trên máy tính để bàn bị tắt

Trường hợp này cũng ít, nhưng nếu bạn mua máy tính cũ thì cũng có thể, bạn hãy vào bios và kiểm tra xem cổng usb có bị tắt ở đây không.

Lỗi bàn phím máy tính để bàn do virus

Nhiều trường hợp máy tính bị dịch virus và làm cho kết lỗi giữa máy tính và bàn phím bị lỗi và không nhận. Lúc này cần có phần mềm diệt virus để tiêu diệt virus làm sạch máy tính.

Lỗi do nhiễm từ

Với một số máy tính ở trong công ty thình thoảng gặp trường hợp bàn phím máy tính để bạn không nhận thì có thể là do từ ở một máy công nghiệp nào đó khiến lỗi bàn phím.

Cách khắc phục rút ra cắm lại, triệt để thì phải chờ cái máy phát ra từ tắt đi hoặc để máy tính một nơi khác.

Khởi động lại máy tính

Đôi khi chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể sửa lỗi, bạn hãy tắt máy đi rồi bật lại xem bàn phím đã nhận chưa nhé

Công usb trên máy tính bị hỏng

Hãy thử cắm usb bàn phím sang một cổng khác, có thể công usb trên máy tính bị hỏng

Nếu bạn không gặp phải nguyên nhân trên thì có thể bàn phím của bạn bị hỏng, lúc này bạn cần mua bàn phím khác để sử dụng.

Như vậy kenhit.vn đã chia sẻ song cho các bạn lỗi bàn phím máy tính để bàn không nhận, hy vọng có thể giúp các bạn khắc phục và không phải mua bàn phím mới.

Chúc các bạn thành công!

Tag: lỗi bàn phím máy tính để bàn

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Cách

Cách cài thiết lập ip tĩnh cho máy tính

Thiết lập ip tính giúp máy tính nhận đúng ip của modem hay wifi cấp sai, lúc này chúng ta sẽ khắc phục được tình trạng máy tính không vao được mạng. Do đó bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách cài ip tĩnh cho máy tính.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.