1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hướng dẫn cách dọn dẹp rác ổ c

22/06/2018 Av Av

Sau một thời giản sử dụng ổ c dễ bị đầy, lúc này chúng ta cần phải dọn dẹp rác ổ c, giúp ổ c có nhiều chỗ chống hơn, máy tính sẽ chạy nhanh hơn, do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách dọn dẹp rác ổ c.

Ổ C là ổ thường được cài windows, và sau thời gian sử dụng ổ c sẽ bị đầy do có quá nhiều rác, lúc này ta cần dọn dẹp rác ổ c để ổ c có nhiều chỗ trống và chạy nhanh hơn.

Cách dọn dẹp rác ổ c giúp máy tính chạy nhanh hơn

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng mà không sử dụng đến nữa chúng ta có thể gỡ bỏ chúng ta ra khỏi máy tính để giải phóng bộ nhớ. Nếu bạn chưa biết gỡ ứng dụng thì có thể xem bài viết này: Cách gỡ ứng dụng trên máy tính windows.

Xóa rác trong %temp%

Rác của máy tính sinh ra rất nhiều ở mục temp chúng ta vào xóa rác ở đó đi sẽ giải phóng được rất nhiều bộ nhớ, nhất là ai sử dụng dung lượng nặng, có thể giải phóng được bộ nhớ c lên đến 50 – 70 GB.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh %temp% rùi chọn OK

don-dep-o-c

Bước 2: Chúng ta sẽ xóa hết file trong mục này

don-dep-o-c-1

Bước 3: Nhấn phím Ctrl + A để chọn tất cả các file muốn xóa

Tiếp theo ấn phím Shift + Delete để xóa

don-dep-o-c-2

Chọn Yes để xóa

don-dep-o-c-3

Những file nào không xóa được thì các bạn cứ kệ đi.

don-dep-o-c-4

Lúc này chúng ta quay lại ổ c xem lại dung lượng chống, mình tin răng ổ cách này sẽ giúp bạn dọn dẹp ổ C máy tính vô cùng tuyệt vời.

Còn một cách dọn dẹp rác máy tính nữa là sử dụng Disk Cleanup, nhưng mình nghĩ không lên sử dụng cách này dọn dẹp rác không được nhiều mà hay bị lỗi phần mềm cài đặt, mình đã làm và bị lỗi mất office.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác để xóa những file rác vô cùng hiệu quả.

Video hướng dẫn dọn dẹp rác ổ c

Trên đây kenhit.it đã hướng dẫn song cho các bạn cách dọn dẹp rác ổ c, hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn dọn dẹp rác ổ c hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Tag: Thủ thuật máy tínhCách dọn dẹp rác ổ c giúp máy tính chạy nhanh hơn

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn cách tăng tốc bluestacks sử dụng mượt mà hơn

Sử dụng bluestacks khá giất do đó tăng tốc cải thiện tốc độ bluestacks là điều mà ai cũng muốn biết, trong bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tối ưu phần mềm này.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.