1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Cách kiểm tra máy tính để bàn cũ, kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ

09/03/2019 Av Av

Trước khi mua một chiếc pc cũ chúng ta cần phải có cách kiểm tra để chọn cho mình được chiếc máy tính tốt nhất, bài viết này chia sẻ kinh nghiệm khi mua máy tính cũ.

Không như chiếc máy tính mới chúng ta chỉ cần kiểm tra cấu hình máy tính là được, nhưng đối với máy tính PC cũ thì chúng ta cần phải kiểm tra từng bộ phận kỹ lưỡng để chọn cho mình được một chiếc máy tính hoạt động tốt.

Hướng dẫn kiểm tra máy tính PC cũ

Hình thức bên ngoài

cach-kiem-tra-may-tinh-cu

Đầu tiên chúng ta sẽ quan sát tổng quan về hình thức bên ngoài của chiếc máy tính như vỏ, main xem còn mới không, nếu thấy quá cũ và các tụ bị phồng hết rùi thì tìm một con máy khác.

Kiểm tra ổ cứng

ổ cứng là một thiết bị cũng khá quan trong chúng ta cần bảo người ta kiểm tra ổ cứng bị bad không, nếu ổ cứng bị bad nặng thì chúng ta nên yêu cấu người bạn thay một ổ cứng khác.

Bật máy tính và kiểm tra

Kinh nghiệm của mình là phải sử dụng những phần mềm nặng như game để xem máy tính có hoạt động bình thường không, máy tính cũ có rất nhiều chiếc sau thời giản sử dụng khi chạy nhiều phần mềm rất hay bị gặp màn hình xanh.

Kiểm tra máy tính cũ thì chúng ta chỉ cần như vậy bời chíp hay nguôn rất khi bị lỗi, chỉ cần những linh kiện kia hoạt động tốt là được.

Theo quan điểm cá nhân của mình thì chúng ta cũng nên chọn chỗ mua máy tính cũ uy tín để lúc hỏng còn được bảo hành chú đáo tận tâm, vì đồ cũ có chọn kiểm tra kỹ đến đầu cũng không tránh được rủi do.

Hy vọng bài viết về kiểm tra máy tính cũ trước khi mua của kenhit.vn có thể giúp bạn chọn được chiếc máy tính tốt để sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Tag: kinh nghiệm mua máy tính cũ

Tin tức ngẫu nhiên

Khắc

Khắc phục lỗi máy tính bật lên bị treo đơ khi để chế độ sleep (chế độ ngủ đông)

Cách khắc phục lỗi máy tính bật lên bị đơ treo chuột, bàn phím khi để chế độ ngủ đông hay chế độ sleep phải dùng phím nóng để tắt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này hoàn toàn đơn giản.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.