1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Card màn hình là gì

14/06/2018 Av Av

Card màn hình hay còn gọi là card rời card đồ họa, nó là một linh kiện để xử lý những thông tin về hình ảnh, màu sắc và độ phần giải… của hình ảnh

Với card màn hình thì chúng ta thường quan tâm đến bộ xư lý đồ họa gọi tắt là GPU, GPU có nhiệm vụ là xử lý hình ảnh nặng của máy tính.

Hay hiểu đơn giản hơn thì card màn hình giúp chúng ta xử lý đồ họa tốt hơn, chơi game mượt hơn, nếu không có card độ họa thì máy tính sẽ không thể xử lý được những hình ảnh nặng, hay đồ họa nặng.

Card sẽ được chia làm hai loại đó là card onboard và card rời

Card onboard (là được thiết kế ở trên main luôn): là loại card được tích hơn luôn trên main của máy tính.

Để hiểu hơn về Card onboard thì chúng ta cứ hiểu là chúng được thiết kế vào cpu và sử dụng một phần năng lượng của bộ nhớ Ram để xử lý hình ảnh, do đó Card onboard sẽ xử lý hình ảnh không tốt bằng loại card rời. Nhưng với những công việc không cần Card rời thì chúng ta sử dụng Card onboard sẽ giảm được giá tiền mua nhưng vẫn có thể phục vụ được công việc

Nhưng hiện tại với công nghệ hiện đại thì loại Card onboard cũng đã được tăng sức mạng lên đang kể do những thế hệ cpu được cài tiếng, do đó với những máy tính đời cao thì chúng ta cũng có thể chơi game 3D và độ họa nhé với có thể sử dụng được.

Note: với loại Card onboard chúng ta không thể thao được nhé, chúng gắn liền với main rùi.

Card rời (Card sẽ được căm vào main): Tính năng thì cũng không khác gì Card onboard là để sử dụng hình ảnh, nhưng sự khác biệt là chúng không phục thuộc vào cpu hay ram, chúng hoạt động một cách riêng biệt, Card rời chỉ chuyên sử lý về đồ họa, do đó Card rời sẽ có sức mạnh tốt hơn rất nhiều trong việc sử lý đồ họa

Những loại card trên thị trường

Hiện tại thì có rất nhiều hãng sản xuất Card rời nhưng có 2 loại mà mình cho răng được nhiều người thiết kế và chơi game sử dụng đó là Nvidia và ADM, hai hãng suản xuất này đạng được thị trường việt nam sử dụng rất nhiều vị khả năng xử lý và độ bền của nó.

Với laptop thì loại card rời này không bằng được card rời của PC, khả năng và tốc độ xử lý của Card rời laptop sẽ kém hơn rất nhiều với PC do đó nếu công việc của bạn cần loại card khỏe thì lên sử dụng máy PC nhé.

Vậy chúng ta đã hiểu card màn hình là gì rùi phải không nào? Hy vọng bài viết của kenhit.vn có thể giúp các bạn mua được loại card tốt cho máy tính nhé.

Tag:

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.