1. Trang chủ
  2. Thủ Thuật Windows 7

Cách reset lại máy tính win 7 giúp máy tính chạy nhanh hơn

01/03/2019 Av Av

Khi máy tính bị lỗi windows hay chạy chậm lúc này ta cần phải reset lại máy tính, bạn chưa biết cách reset máy tính win 7 thì trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Windows sau một thời giản sử dụng sẽ chạy chậm đi, đôi khi cũng sẽ bị lỗi file hệ thông làm máy tính bị lỗi một vài chức năng. Lúc này chúng ta cần reset máy tính để sử dụng nhanh hơn.Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số cách để reset lại máy tính bạn nào chưa biết có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách reset máy tính win 7

Khôi phục lại windows 7 tại thời điểm backup

cach-reset-win-7

Khôi phục hay gọi là Restore Windows là cách chúng ta chạy lại file hệ thống mà chúng ta đã backup vào thời điểm trước lúc máy tính còn hoạt động bình thường.

Để thực hiện được cách này chúng ta cần phải tạo một file backup, còn nếu bạn chưa tạo backup thì không làm được cách này.

Cách này chúng ta sẽ thực hiện như sau: sau khi cài windows và cài đặt phần mềm chúng ta sẽ tạo ra một file backup trên win 7 và đến lúc bạn muốn reset lại máy tính thì chỉ việc Restore Windows là được.

Tạo file ghost và ghost lại máy tính

Cách ghost máy tính cũng được rất nhiều người sử dụng để reset lại máy tính, vì chỉ cần tạo file ghost sau khi cài windows và lúc windows bị lỗi ta chỉ việc bung file ghost là máy tính có thể trở về trạng thái ban đầu.

cach-reset-win-7-1

Nếu bạn không tạo file ghost thì chúng ta vẫn có thể rết máy tính win 7 được bằng những file ghost đa câu hình có sẵn trên mạng.

Cài lại windows 7

Với riêng cá nhân mình thì khi reset lại máy tính mình thường cài lại windows tuy có hơi lâu một chút nhưng cài windows là vẫn đầy đủ chức năng và sử dụng ổn định hơn rất nhiều.

cach-reset-win-7-2

Hơn thế nền tảng của hệ điều hành chính là cài win, do đó mình cũng muốn khuyên các bạn sử dụng cách này để reset lại máy tính.

Trên đây kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách reset máy tính win 7, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình được cách làm mới máy tính của mình.

Chúc các bạn thành công!

Tag: cách reset lại máy tính win 7

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.