1. Trang chủ
  2. Excel

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

14/09/2017 Av Av

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Tạo mật khẩu cho file excel là một cách giúp chúng ta bảo vệ dữ liệu một cách tốt nhất, nhưng nếu bạn thấy phiền vì mỗi lúc mở lên lại phải nhập một đoạn mật khẩu dài thì bạn có thể xóa password file excel đi.

Hôm nay kenhit.vn sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ password cho file excel.

Hướng dẫn cách bỏ password trong file excel

Ở bài viết này mình xin tổng hợp và hướng dẫn cho các bạn cách bỏ mật khẩu cho file excel ở tất cả các phiên bản excel như excel 2007, 2010, 2013, 2016 còn cập nhật những phiên bản mới hơn.

Để xóa được mật khẩu cho excel các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Cách bỏ password trong excel 2007

Bước 1: Các bạn vào Office Button --> Prepare --> Encrypt Document

cach-bo-mat-khau-trong-excel

Bước 2: Tiếp đến các bạn sẽ thấy ổ Encrypt Document các bạn thấy mục password đang điền mật khẩu phải không, các bạn chỉ cần xóa chúng đi rùi chọn OK là được

cach-bo-mat-khau-trong-excel-1cach-bo-mat-khau-trong-excel-2

Bước cuối các bạn save lại là được. Và bây giờ mỗi lúc mở file excel nên thì chúng sẽ không hỏi mật khẩu nữa rùi, chúng ta đã bỏ được mật khẩu cho file excel rùi đó! Với những file nào quan trọng thì mình nghĩ chúng ta vẫn lên đặt mật khẩu cho file excel để ản toàn dữ liệu.

Cách bỏ password trong excel 2010

Với các phiên bản từ 2010 trở lên thì sẽ làm tương tự nhau mình chỉ hưởng dẫn một phiên bản về loại bỏ mật khẩu thui, khi nào có phiên bản mới mà khác mình sẽ cập nhật

Bước 1: với word 2010 trở lên thì các bạn vào file kích vào biểu tưởng Protect Workbook cuối cùng chọn Encrypt with Password

cach-bo-mat-khau-trong-excel-2010

Bước 2: Bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại Encrypt Document và các bạn chỉ cần xoa chúng đi và chọn Ok là được

cach-bo-mat-khau-trong-excel-1cach-bo-mat-khau-trong-excel-2

file excel của chúng ta đã được loại bỏ mật khẩu rùi đó, bây giờ lúc mở file sẽ không còn yêu cầu nhập mất khẩu nữa nhé!

Video hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu excel

Trên đến chúng tôi đã hướng dẫn song cho các bạn cách xóa bỏ mật khẩu khỏi file excel rùi đó! Hy vọng bài viết của chúng tôi có ích cho các bạn! cám ơn các bạn đã đọc bài viết chúc các bạn thành công!

 

Tag: Học excelHướng dẫn cách bỏ password trong file excel

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.