1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Svchost.exe là gì? Tại sao chúng là chạy nhiều đến vậy

01/03/2019 Av Av

Trong lúc sử lý chúng ta sẽ gặp trường hợp ở trong managere và hỏi svchost.exe là gì mà sao chúng chiếm bộ nhớ nhiều đến vậy.

Vậy svchost.exe là gì?

svchost.exe là một tiến trình chúng để giúp những dịch vụ chạy từ một thư viện kết.

svchost.exe được sinh ra vì trên máy tính có rất nhiều tệp tìn có định dạng là dll và chúng không thể tự chạy được, và phải thông qua một tiến trình exe mới hoạt động được và svchost.exe sẽ làm điều đó.

Tại sao có nhiều svchost.exe lại chạy nhiều trên windows vậy?

Trên windows có rất nhiều dịch vụ chạy trên windows và chúng sẽ không thể chạy dưới một svchost.exe được, vì như vậy windows sẽ bị đơ, lúc này chúng cần chia nhỏ nhiều svchost.exe ra để máy tính hoạt động bình thường.

Chúng ta có lên tắt nó không?

Chúng ta hoàn toàn có thể tắt nhứng dịch vụ không cần thiết trên windows đi khi nó chiếm quá nhiều cpu. Cái quan trọng là chúng ta phải xác định đúng dịch vụ nào không cần thiết mà tắt.

Như vậy svchost.exe chỉ là một tiến trình tiện ích trên máy tính giúp chạy các dịch vụ trên windows, Hy vọng qua bài viết các bạn hiểu hơn về svchost.exe.

Chúc các bạn thành công!

Tag: svchost.exe là gì

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.