1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hướng dẫn cách khắc phục chai pin laptop

14/06/2018 Av Av

Pin sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ bị chai, và bài viết này mình xin chia sẻ một cách giúp khắc phục chai pin laptop, bạn nào muốn phục hồi pin laptop thì xem nhé.

Pin laptop dù có tốt đến mấy sạc có đúng cài thì chắc chắn sau một thời gian sử dụng thì pin laptop của bạn cũng sẽ bị trai, lúc này chúng ta có thể mua một quả pin mới về sử dụng, hay cũng có thể phục hồi pin laptop theo cách này để sử dụng tiếp của pin cũ một thời gian nữa

Note: Cách phục hồi pin này chỉ có thể phục hồi pin từ 70% đến 80% thui nhé, mình có thử thì có quả được có quả không được, nhưng chúng ta cứ thử được thì sử dụng tiếp không được thì cũng không mất gì.

Cách phục hồi pin laptop

Bước 1: Thao pin ra khoải chiếc máy tính của các bạn

Bước 2: Chuẩn bị một cái khăn và cái túi ni lông, quấn khăn vào quả pin rùi cho vào túi ni lông buộc kín hay chọn tui có cài khóa cũng được.

Bước 3: Cho quả pin vào ngăn đá của tủ lạng và trong thời giản là từ 12 h đến 72 h

Bước 4: Đời đến thời gian nhất định chúng ta bắt đầu lấy quả pin ra, nhưng chờ khoảng 10 tiếng thì mới lấy quả pin ra khỏi túi ni lông.

Bước 5: Sau khi nhiệt độ của túi ni lông với chỗ để quả pin cân bằng thì lúc này chúng ta bắt đầu cho quả pin ra khỏi ni lông.

Bước 6: Chúng ta lắp lại pin vào laptop, cắm dây sạc vào và  sác cho pin đây.

Sau khi sạc pin đây thì mình hy vọng răng quả pin đó sẽ được phục hồi và sử dụng bình thường, chúng ta ngắn điển và bật máy tính lên xem chúng ta đã phục hồi được bao nhiêu phần trăm pin rùi. Riêng mình thì phục hổi được 75% pin, nhưng như vậy là cũng khá ok. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng quả pin đó để khí cạn rùi mới sác đầy lại.

Trên đây kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách khắc phục chai pin laptop, hy vọng với cách này có thể giúp các bạn phục hổi được pin laptop bị trai.

Chúc các bạn thành công!

Tag: Cách phục hồi pin laptop

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn sử dụng hàm ifna trong excel

IFNA là hàm tính toán trong excel để cho ra kết quả là giá trị mà bạn chỉ định nếu công thức trả về giá trị lỗi #N/A; nếu không thì trả về kết quả của công thức.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.