1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Cách mở unikey trên máy tính

13/06/2018 Av Av

Sau một thời giản sử dụng máy tính và bạn không thấy unikey của mình đâu và muốn mở lại mà không biết cách, bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách mở unikey trên máy tính.

Unikey là một phần mềm gõ tiếng viết vô cùng tuyệt vợi giúp chúng ta có thể viết được tiếng việt mà không phải mất tiền, Ở bài trước mình có hướng dẫn các bạn cài đặt unikey và bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở unikey lúc cần thiết.

Video hướng dẫn mở unikey

Hướng dẫn cách mở unikey trên máy tính

Cách 1: Mở unikey lúc khởi động cùng windows.

Sau khi cài đặt máy tính tính chúng ta tích vào mục mở rộng và tích vào ổ Khởi động cùng windows, lúc này cứ bật máy tính lên là phần mềm unikey sẽ được mở, lúc này chúng ta chỉ việc sử dụng để viết tiếng việt.

cach-mo-unikey-trn-may-tinh

Cách 2: Nếu bạn không thấy unikey ở trong thanh taskbar nữa thì chúng ta có thể mở unikey ở màn hình Desktop, chỉ việc kích vào biểu tượng unikey là được.

cach-mo-unikey-trn-may-tinh-1

Cách 3: Nếu trong lúc cài đặt mà bạn không cho hiện thị biểu tượng unikey ở ngoài màn hình thì chúng ta có thể vào start và nhập unikey vào ô tìm kiếm và kích chọn unikey là có thể mở được.

cach-mo-unikey-trn-may-tinh-2

Trên đây là 3 cách để chúng ta có thể mở được unikey, thường thì mình hay sử dụng luôn cách 1 sau khi cài đặt song unikey, nhưng một số trường hợp không viết được tiếng việt mình tắt unikey đi mở lại thì phải sử dụng cách 1 hay cách 2.

Trên đây mình đã hướng dẫn song cho các bạn cách mở unikey trên máy tính, hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn hoàn thành công việt tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tag: Hướng dẫn cach mở unikey trên máy tính

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.