1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Cách khắc phục máy tính tự khởi động lại

01/03/2019 Av Av

Trong lúc sử dụng máy tinh chúng ta thấy máy tính tự khởi động lại liên tục, bật máy tính lên được một lúc là máy tính bắt đầu tự khởi động lại. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục.

Thỉnh thoảng trong lúc làm việc bạn gặp trường hợp đột nhiên máy tính tự restart lại làm cho bạn chưa kịp lưu dữ liệu thì đã bị tắt máy tính, bạn cảm thấy khá bức mình và không biết nguyên nhân do đâu mà thỉnh thoảng máy tính lại tự khởi động lại để sửa triệt để. Trong bài viết này mình xin chỉ ra một vài nguyên nhân để giúp các bạn xử lý để không gặp tình trạng này nữa.

Hướng dẫn sửa máy tính tự khởi động lại

Máy tính bị nhiễm virus

Nếu máy tính bạn không có một phần mềm diệt virus nào thì không thể loại bỏ khả năng máy tính chúng ta đã bị dích virus, con virus này nó làm cho máy tính chúng ta tự khởi động lại và thơi gian khởi động lại rất gần nhau. Lúc này bạn cứ làm được một lúc thì bị khởi động lại máy tính.

Để khắc phục chúng ta nên cài một phần mềm diệt virus và quét virus để không bị khởi động lại máy nữa.

Ổ cứng bị phân mảnh

Trong trường hợp bạn thấy máy tính khá chậm và giật, trong lúc chạy phần mềm thì bị khởi động lại, với nguyên nhân này chúng ta có thể nghĩ ngay đến ổ cứng bị lỗi. Để cho ổ cứng bền chúng ta nên thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng.

Nếu ổ kiểm tra mà bị lỗi rồi thì có thể thay ổ khác để khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục.

Nguyên nhân do bị lỏng ram

Trương hợp máy tính đang sử dụng và khởi động lại và không lên nữa, nút nguồn chuyển sang màu vàng thì có khả năng bị lỏng ram.

Để khắc phục chúng ta chỉ thao ram ra vệ sinh và cắm lại là được

Cpu bị nóng

Trường hợp bật máy tính nên sử dụng được một lúc và đột ngột bị tắt và một lúc sau mới bất lên được thì có thể là do cpu bị nóng.

Để khắc phục ta phải kiểm tra quạt và tra keo tản nhiện cho cpu.

Một số nguyên nhân khác

  • Nguồn điện cắm vào máy tính bị trập trờn (cắm nguồn điện chắc chắn).
  • Card mạng bị lỗi (kiểm tra).
  • Nguồn máy tính bị yếu (thay nguồn mới).

Trên đây kenhit.vn đã chia sẻ song một số nguyên nhân và khắc phục khi máy tính tự khởi động lại, hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn biết được máy tính mình trong tình trạng nào để khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Tag: máy tính tự khởi động lại

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn sử dụng hàm chisq.inv.rt trong excel

CHISQ.INV.RT là hàm tính toán trong excel để cho ra kết quả là giá trị nghịch đảo của xác suất đầu bên phải của phân bố khi bình phương.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.