1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi sử dụng máy tính

26/02/2019 Av Av

Lỗi màn hình xanh là lỗi mình thấy khó xử lý nhất trong những năm mình sửa máy tính, sau nhiều năm hôm nay mình xin chia sẻ một số cách sửa lỗi màn hình xanh mà mình đã gặp.

Lỗi màn hình xanh có một tên gọi tiếng anh là blue screen of death, chúng được gặp trong trường hợp đang sử dụng máy tính thì đột ngột chuyển sang một màn hình xanh có thêm dòng chữ trắng, nhiều trường hợp mà hình xanh hiện ra là để thông báo máy tính gặp lỗi và không thể chạy được nữa.

Đối với những người là kỹ thuật cũng phải thử rất nhiều cách mới tìm ra chính xác được nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh và trong bài viết này mình xin chỉ ra một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh

  • Virus
  • Ổ cứng bị hỏng
  • Driver bị sai
  • Driver card mạng bị sai
  • Bộ nhớ ram
  • Do thiết bị ngoại vi
  • Lỗi hệ điều hành windows

Cách khắc phục cách lỗi màn hình xanh

Trường hợp do virus:

Cách nhận biết là trong khi đang sử dụng máy tính đột nhiên máy tính hiện thị ra màn hình xanh và yêu cầu khởi động lại máy tính, trường hợp này diễn ra liên tục.

Để sửa lỗi màn hình xanh này thì bạn chỉ cần tải phần mềm diệt virus và quyets máy tính là được được.

Trường hợp ổ cứng bị hỏng

Cách nhận biết là trong lúc sử dụng máy tính thất rất giật và chậm và sử dụng nhiều ứng dụng hay chậy phần mềm lâu và máy tính bị chuyển sang màn hình xanh.

Để sử lỗi này chúng ta kiểm tra ổ cứng xem bị lỗi hay không, nếu bị lỗi thì thay ổ cứng là được.

Lỗi màn hình xanh do driver bị sai

Cách nhận biết khá đơn giản sau khi cài đặt máy tính, chúng ta cài đặt driver và khởi động lại máy tính thì bị màn hình xanh luôn.

Với trường hợp này thường thì các bạn sẽ cài lại windows để sửa lỗi, nhưng bạn có thể nhấn phím F8 để vào chế độ safe mode, sau khi vào được chế độ safe mode chúng ta gỡ driver ra và cài lại.

Trường hợp sai driver crad các bạn cũng làm tương tự.

Trường hợp do ram

Cách nhận biết do ram thì nó không cụ thể, chúng ta chỉ có thể tự kiểm tra ram xem ram có bị lỗi hay không thì mới biết được, nếu do ram thì chúng ta thay ram là được.

Trường hợp do thiết bị ngoại vi

Cách nhận biết là máy tính bạn có cắm thêm một cái gì đó vào máy tính, có thể là lắp thêm ổ cứng hay thay chuột bàn phím.

Để xử lý chúng ta rút từng thiết bị ngoại vi ra một để kiểm tra.

Lỗi màn hình xanh do hệ điều hành

Cách nhận biết trường hợp này cũng khá khó, việc đầu tiên của sửa lỗi màn hình xanh thì chúng ta sẽ cài đặt phần mềm diệt virus, và nếu vẫn bị lỗi chúng ta sẽ cài lại windows.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mà hình xanh mà chúng ta có thể tự khắc phục được, trường hợp do phần cứng thì các bạn phải mang ra quán để xử lý. Hy vọng với bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về lỗi màn hình xanh và trường hợp gặp có thể xử lý.

Chúc các bạn thành công!

Tag: lỗi màn hình xanh

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

© Copyright 2020 kenhit.vn, All rights reserved.