1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Ram máy tính là gì? Chúng ta tác dụng gì cho máy tính

14/06/2018 Av Av

Ram máy tính là gì, ram hiểu đơn giản là một nhớ tạm thời của máy tính, được lưu trong lúc máy tính chạy và sẽ hết khi máy tính tắt.

Ram là bộ nhớ máy tính giúp lưu trữ thông tin của những phần mềm máy tính giúp máy tính chạy mượt và không bị treo hay đơ.

Khi chúng ta mở một phần mềm lên hay bất cứ cái gì ở máy tính lên thì chíp bắt đầu xử lý và máy tính truy cấp vào dữ liệu bộ nhớ ram, do đó bộ nhớ ram càng lớn thì tốc độ xử lý đó càn cao.

Ram là bộ nhớ tạm thời cho máy tính và nếu bộ nhớ ram cảng trống nhiều thì các xử lý được dữ liệu.

Hiển Rõ hơn về Ram

Ram là bộ nhớ đệm chúng khác với bộ nhớ hdd hay ssd, chúng không lữu trữ file hay dữ liệu, chúng chỉ lưu dữ liệu trong ram lúc xử lý và sẽ kết thúc lưu trữ khi chường trình đó tắt đi, hay máy tính được tắt.

Và trỏ của Ram rất quan trọng chúng sẽ giúp máy tính hoạn động và làm việc ổn định

Chúng ta sử dụng máy tính như mở file, trang web, chương trình… và để làm được điều đó chúng ta cần phải có Ram, khi bô nhớ ram của chúng ta lớn thì tốc độ xử lý của máy càn nhiều.

Do đo nếu máy tính của chúng ta có ít bộ nhớ ram thì các bạn nên nâng cấp chúng lên sao cho phù hợp để máy tính chạy ổn định hơn.

Trên đây mình được giời thiệu quả cho các bạn thế nào là bộ nhớ ram

Chúc các bạn thành công!

Tag:

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.