1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Ổ đĩa cứng là gì?

03/01/2019 Av Av

Ô đỉa cứng thực chất chính là ổ cứng thường được viết tắt là HDD, ổ đia cứng để lưu dữ liệu trong đó.

 

Ổ đĩa cứng là một bộ nhớ không thay đối như ram, chúng sẽ không bị mất đi khi khởi động lại máy tính. Khi chúng ta lưu trữ dữ liệu vào đó thì sẽ không bị mất đi.

Ổ cứng vô cùng quan trọng trong chiếc máy tính, chúng là nơi lưu dữ tất cả những dữ liệu mà bạn làm việc vào đó, nó sẽ không bị mất đi khi linh kiện khác của máy tính bị hỏng, chỉ cần lắp chúng vào máy khác là sử dụng được.

Ổ cứng được tạo nến bởi ccs lớp đia cứng chúng sẽ hỏng ngay khi chúng ta thao ra, trừ những người sản xuất ra chúng, do đó chúng ta không tự ý thao ổ đia cứng ra.

Ổ đĩa cứng xuấn hiện sau so với những chiếc máy tính, nhưng chúng chính là sự đột phá về lữu trữ dữ liệu, khi chưa có ổ đia cứng thì chúng ta chỉ lưu trữ dữ liệu rất ít.

Ổ đĩa cứng vào thời điểm hiện tại đã có tốc độ đọc và ghi rất cao, giúp máy tính xử lý dữ liệu trên đó nhanh hơn.

Như vậy chúng ta hiểu được ổ đĩa cứng là một thiết bị không thể thiếu trong chiếc máy tính kể cả khi ổ ssd đã xuất hiện.

Trên đây kenhit.vn đã chia sẻ song cho các bạn ổ đĩa cứng là gì? Hy vọng bài viết có thể giú bạn hiểu cơ bạn về ổ đĩa cứng.

Tag:

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.