1. Trang chủ
  2. Thủ thuật hay

Những cách làm máy tính bạn có thể chạy nhanh hơn

13/04/2017 Av Av

Muốn máy tính chạy nhanh thì cấu hình hay máy mới là chưa đủ, các bạn cần phải có thêm những cách giúp máy tính của mình chạy nhanh hơn. Sau đây kenhit.vn sẽ giúp các bạn có một chiếc máy tính chạy nhanh hơn.

Những mẹo giúp máy tính bạn hoạt động nhanh hơn

Loại bỏ những phần mềm không cần thiết

Việc máy tính của bạn cài nhiều phần mềm mà không sử dụng sẽ khiến máy tính của tốn dung lượng và sinh ra nhiều rác, mà nhiều rác trên máy tính thì lại phải dọn đẹp. Do đó bạn hãy xem cách xóa ứng dụng trên máy tính ở bài viết này nhé!

Xóa hết rác trong máy tính

don-dep-may-tinh

Windows bạn sử dụng thời gian đầu sẽ rất sạch sẽ, nhưng càng dùng lâu thì lượng tập tin rác sinh ra lại càng nhiều, nếu bạn không xóa chúng thì vừa làm tốn bộ nhớ vừa làm cho máy chạy ì ạch.

Lúc này các bạn cần phải sử dụng phần mềm dọn rác hay sử dụng cách xóa rác bằng tay cũng vô cùng hiệu quả. Sau khi xóa rác bạn sẽ thấy máy tính mình chạy nhanh hơn hẳn.

Thường xuyên sử dụng DiskCleanup

DiskCleanup được tích hợp sẵn trong windows giúp bạn dọn dẹp ổ c một cách nhanh chóng, tạo ra không gian làm việc thoải mái cho windows.

Xóa thùng rác Recycle Bin

Nếu bạn xóa tệp tin vào thùng rác thì bạn hãy nhớ sau một thời gian bạn nền xóa chúng đi để không làm tăng bộ nhớ cho ổ C

Cài phần mềm diệt virus bản quyền

Virus cũng là một nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm đi, chúng còn ảnh hướng đến dữ liệu của bạn trên ổ cứng nữa.

Do đó hãy lựa chọn cho chiếc máy tính của mình một phần mềm diệt virus hợp lý nhất nhé!

Kiểm trả ổ cứng có bị bad sector không

Sau một thời giản sử dụng máy tính thì ổ cứng của bạn cũng thể bị dính BAD SECTOR, đây là lỗi mà ổ cừng thường xuyên gặp phải (tìm hiểu cách kiểm tra bad sector)

Nếu nhẹ thì có thể khắc phục được bằng cách sử dụng phần mềm sửa BAD

Còn nếu nặng thì bạn nên thay thế ổ cứng để cho máy chạy nhanh hơn và tránh tình trạng bị mất dữ liệu nhé

Sử dụng quản tản nhiệt cho máy tính

Nếu là laptop thì bạn nên mua thêm quản tản nhiệt, với máy tính để bạn thì mua vỏ máy tính loại tốt sẽ có khá nhiều quản.

Vệ sính máy tính khi sử dụng lâu

ve-sinh-may-tinh

Máy tính sau một thời giản sử dụng thì sẽ có khá nhiều bụi bẩn bám vào quản tản nhiệt, hay keo tản nhiệt bị khô, lúc này chúng ta cần phải vệ sinh máy và tra keo tả nhiệt mới cho chip. Với phần vệ sinh máy nếu bạn không biết thì có thể ra quán để được hộ trợ tốt nhất nhé

Tăng thêm dung lượng bộ nhớ Ram

Với công nghệ ngày một phát triển thì bộ nhớ ra để máy tính chạy nhanh hơn là điều không thể thiếu. Bạn hãy nâng thêm cho máy tinh của mình những chiếc ram dung lượng lớn hơn.

Cài đặt lại hề điều hành windows

Với những chiếc máy tính không có  phần mềm diệt virus thì có thể là hệ điều hành của bạn đãbị nhiễm độc làm cho máy tính chạy một cách ì ạch, lúc này chúng ta nên cài đặt lại windows, và sau đó hãy cài cho mình một bộ phần mềm diệt virus nhé!

Sử dụng ổ cứng SSD

o-cung-ssd

Hiện này trên thị trường đã sử dụng những chiếc ổ cứng SSD có tốc độ chạy nhanh hơn ổ HDD bình thường.

Trên đây là những cách có thể giúp máy tính của bạn có thể chạy mượt mà và nhanh hơn. Chúc các bạn thành công

Tag: Thủ thuật máy tínhNhững mẹo giúp máy tính bạn hoạt động nhanh hơn

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.