1. Trang chủ
  2. Thủ thuật hay

Nguyên nhân và cách xử lý máy tính bị tắt, khởi động lại liên tục

16/08/2017 Av Av

Bạn đang sử dụng máy tính thì nó bị tắt, khởi động lại nhiều lần trong lúc sử dụng nguyên nhân đó từ đầu và cách sử lý ra sao:

Tình trạng máy tính của chúng ta tự dựng bị khởi động, tắt máy trong lúc sử dụng có khá nhiều nguyên nhân nhưng hôm nay mình điểm qua một vài nguyên nhân thường gặp khi chúng ta sử dụng máy tính nhất. Giúp các bạn có thể khắc phục được tình trạng máy tính bị tắt, khởi động lại liên tục nhé!

Hôm nay kenhit.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và xử lý khi bị máy tính bị tắt với khởi động lại nhé!

Những nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị tắt và khởi động lại liên tục

Máy tính bị lỗi windows và bị nhiễm virus

Nguyên nhân mình thấy nhiều nhất đó chính là máy tính của các bị bị lỗi windows do bị nhiễm virus.

Cách xử lý:

Các bạn lên cài lại windows là tốt nhất, sau đó các bạn nên cài phần mềm diệt virus vào, các bạn có thể cài bkav, kaspersky... khi đã có phần mềm diệt virus rùi các bạn bắt đầu tiền hành quét các ổ cứng để tiêu diệt virus nhé!

P/S: Các bạn thao khảo cách làm cho máy tính hoạt động nhanh hơn

Nguồn máy tính bị lỗi

nguon-may-tinh-bi-loi

Nguồn máy tính cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn hay bị tắt, hay rest máy. Do đó bạn cũng lên thử kiểm tra nguồn máy tính xem sao nhé

Cách khắc phục:

Hãy thử mua một chiếc nguồn mới rùi thay thế cái nguồn cũ nhé.

Ổ cứng máy tính bị BAD

Sau một thời giản sử dụng ổ cứng HDD thì ổ cứng sẽ bị bad, và trong quá trình sử dụng ổ cứng đó máy tính của bạn cũng sẽ bị reset liên tục

Cách khắc phục:

Bạn sử dụng USB boot để kiểm tra ổ cứng có bị bad hay không, nếu không biết bạn có thể xem bài viết cách kiểm tra ổ cứng HDD có bị bad Sector không?

Sau khi bạn kiểm tra ổ cứng mà phát hiện ổ cửng đã bị BAD thì thay ổ cứng khác nhé, còn không thì các bạn kiểm tra xem các lỗi khác nhé

Máy tính bị lỗi Card màn hình

card-mang-hinh-bi-loi

Nếu máy tính hay laptop của bạn có card màn hình thì đây cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị sấp nguồn hay khởi động lại máy.

Cách khắc phục:

Mới máy PC thì đơn giản rùi các bạn chỉ việc thao chiếc card đó ra rùi cắm trực tiếp vào VGA trên main.

Còn với Laptop thì các bạn phải mang ra quán nhờ các anh kỹ thuật để kiểm tra vì laptop không dễ như PC nhé

Máy tính bị lỗi ram

Ram cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến máy tính bạn bị treo, tắt máy hay rest. Có 2 nguyên nhân đến ram: Ram bị lỏng, hay Ram bị lỗi ( ram thì rất ít khi bị lỗi)

Cách khắc phục:

Nếu ram bị lỏng thì đơn giản bạn chỉ việc tháo ram ra lau chùi sạch sẽ rùi cắm lại

Nếu bạn kiểm tra mà thấy ram lỗi thì mua thanh ram khác lắp vào!

Bàn phím bị chập

Bàn phím bị chập lỗi này thì hay gặp ở trên laptop, máy tính để bạn thì mình chưa gặp bao giờ.

Sau một thời gian bạn sử dụng thì có thể bạn phím của bạn bị hỏng, chập mạch gân lên hiện tượng sử dụng máy tị bị reset máy.

Cách khắc phục:

Với lỗi về bàn phìm thì không có cách nào hay hơn đó là bạn thay bàn phím khác, nếu ban nào đen thì có thể bị hỏng mạch trên main thì phải sửa các main nữa!

CPU bị quá nóng

cpu-nong

CPU bị nóng đến một ngưỡng cho phép thì máy tính của bạn sẽ tự động tắt để bảo vệ chip, do đó bạn cũng nên kiểm tra xem nhiệt độ cpu có nóng không, để kiểm tra cpu thì bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra nhiệt độ của cpu tại đây nhé!

Cách khắc phục:

Nếu kiểm tra nhiệt độ CPU bạn thấy trên 50 độ c thì chúng ta cần phải kiểm tra 2 thứ sau:

Nếu là máy PC: Xem quạt có bị hỏng không, rùi thao quạt chíp ra bôi keo tản nhiệt mới cho quạt chip để cup được mát hơn khi chạy

Nếu là Latop: các bạn thao máy ra và vệ sinh quan tản nhiển và cũng bôi keo tản nhiệt mới giúp làm mát chip hơn.

Xung đột phần cứng

Nếu bạn vừa thay thế linh kiên hay nâng cấp máy tính thì sung đột phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến máy tính bạn bị treo, tự động tắt máy hay reset.

Cách khắc phục:

Hay thao linh kiện bạn vừa thay thế ra và thay thế linh kiểm khác vào để tránh tình trạng xung đột

Máy tính bị lỗi main

Việc máy tính của bạn bật lên mà cứ rest liên tục thì có thể là do lỗi main, nguyên nhân là do máy tính sử dụng lâu nên các tụ trên main đã kém khiến cho máy tính bị khởi động lại liên tục

Cách sử lý:

Với nguyên nhân này thì chúng ta cần phải hàn thêm những tụ giúp máy tính không bị reset nữa.

P/S: bạn nên mang ra quán máy tính nhờ các anh kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cho

Nguồn điện vào máy tính không ổn định

Nguồn điện cung cấp cho máy tính cũng vô cùng quan trọng, nếu nơi bạn sử dụng máy tính nguồn điện yếu thì cũng sẽ khiến máy tính bạn bị reset nhiều lần, còn dẫn tới ổ cứng HDD bị BAD.

Cách khắc phục:

Hãy bổ sung thêm bộ nguồn có điển áp cao hơn ổn định hơn. Bạn hãy sử dụng thêm có mình bộ lưu điện để nguồn điện ổ định hơn nhé.

Đây là những lỗi thường gặp trong quá trình sữa chưa máy tính, hôm nay chia sẻ cho mọi người biết những  Nguyên nhân và cách xử lý máy tính bị tắt, khởi động lại liên tục cho mọi người biết. Bên cạnh đó thì còn thế những lỗi khác các bạn có thể chia sẻ ở phần comment nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Tag: Thủ thuật máy tínhNguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị tắt khởi động lại liên tục

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn thao tác nhập dữ liệu trong excel 2010

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nhập dữ liệu trong excel. Nhập dữ liệu trong Excel là một thao tác khá cơ bản dành cho những bạn mới sử dụng Excel.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.