1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Mẹo tìm kiếm trên google

04/01/2019 Av Av

Google là một công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp và chúng cũng có một số mẹo nhỏ để giúp chúng ta tìm kiếm chính xác nhanh hơn thông qua một số cậu lệnh mà google đã lập trình mà chúng ta không hề biết.

Một số cách tìm kiếm trên gooogle

Sử dụng dấu nghoặc kép trong lúc tìm kiếm

meo-tim-kiem-tren-google

Khi chúng ta đặt từ khóa tìm kiếm trong ngoặc kép thì công cụ tìm kiếm sẽ chỉ trả về từ khóa đúng như từ khóa các bạn đánh vào, cách tìm kiếm này sẽ giúp chúng ta tìm kiếm đúng thông tin không bị hiển thị những từ khóa không cần thiết.

Tìm kiếm trong ngoặc kép nhưng thêm dấu *

meo-tim-kiem-tren-google-1

Dấu * trong công cụ tìm kiếm cũng giống với excel nó thể hiện là từ tìm kiếm con thiếu, google sẽ hiển thị thêm từ khóa ở đang sau dấu *, vì dụ mình tìm iphone 6 và sau dấu * có thể là 6s hay 6splus.

Sử dụng dấu trừ để loại bỏ một từ khóa tìm kiếm

meo-tim-kiem-tren-google-2

Khi bạn tìm kiếm và không muốn xuất hiển một từ khóa nào đó thì chúng ta chỉ việc thêm dấu – vào trước từ khóa muốn loại bỏ

Tìm kiếm từ khóa của một trang web nhất định

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm từ khóa ở một trang nào đó thui thì bạn chỉ cần viết như sau

Từ khóa: địa chỉ trang web

meo-tim-kiem-tren-google-4

Tìm kiểm theo định dạng file

meo-tim-kiem-tren-google-5

Cũng như tìm kiếm theo một trang web thì chúng ta cũng có thể tìm kiếm theo một định dạng nào đó nhất định. Ví dụ ta có cụm từ khóa là filetype:pdf đồ án thì bạn sẽ tìm được tất cả các đồ án có định dạng pdf.

Đó là một vài mẹo tìm kiếm trên google rất hưu ích mà không phải ai cũng biết, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm kiếm trên google tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tag: Một số cách tìm kiếm trên gooogle

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.