1. Trang chủ
  2. Phần cứng

Lỗi máy tính không nhận chuột

08/03/2019 Av Av

Nguyên nhân gì khiến máy tính không nhận chuột, khi máy tính không có chuột giống như mất đi một cách tay trài không thể làm được việc, lúc này ta phải tìm cách để khắc phục.

Chuột là một phần không thể thiếu được khi sử dụng máy tính, do đó trường hợp máy tính không nhận chuột sẽ khiến chúng ta không thao tác thuận tiện được, lúc này cần phải tìm nguyên nhân để cách khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột ngay để sử dụng, bài viết này mình xin chia ra một số lỗi giúp các bạn có cách khắc phục.

may-tinh-khong-nhan-chuot

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột

Khởi động lại máy tính

Việc đầu tiên ta cần phải làm đó là khởi động lại máy tính, trường hợp khởi động máy tính không được các bạn làm thêm các bước dưới đây.

Cắm chuột sang một cổng usb khác

Khi thấy máy tính không nhận chuột ta thử rút chuột ra và cắm sang một cổng khác xem có nhận không, có thể là cổng kia đã bị lỗi hay tiếp xúc kém.

Vệ sinh lại cổng usb

Sau thời gian sử dụng, các cổng usb có thể bị rỉ và tiếp xúc kém và không nhận được chuột, lúc này ta hay sử dụng một vật nhỏ và vệ sỉnh sạch cổng usb đó và cắm thử lại.

Kiểm trả lại driver

Hay kiểm tra lại xem chúng ta có tắt chuột trong mục Manage không nếu bạn tắt hay mở lại là được.

Bị nhiễm từ

Nếu máy tính hoạt động trong mỗi trường máy móc thì lý do máy tính không nhận chuột có thể là bị nhiễm từ. Lúc này ta cần phải chờ cho máy phát ra từ ngừng hoạt động mới có thể sử dụng được.

Chuột bị hỏng

Trường hợp cắm sang một máy tính khác cũng không được có thể chuột đã bị hỏng, việc đơn giản là chúng ta cần mua một con chuột mới.

Như vậy kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột, hy vọng bài viết giúp các bạn có hướng xử lý.

Chúc các bạn thành công!

Tag: máy tính không nhận chuột và bàn phím

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn lấy lại dữ liệu đã xóa với công cụ Recuva

Hôm nay mình xin chia sẻ thêm cho các bạn thêm một công cụ nữa có thể giúp các bạn lấy lại dữ liệu nếu bạn đã lỡ tay xóa mất, hay có ai đó vào máy tính của bạn và không máy xóa mất.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.