1. Trang chủ
  2. Excel

Hướng dẫn tạo dấu phẩy chia hàng trằm nghìn cho dễ nhìn trong excel

19/08/2016 Av Av

Bạn đang học excel và bạn không biết làm thế nào khi đánh số vào được phân cách nhau bởi dấu phẩy để dễ đọc hơn.

Hôm nay kenhit.vn sẽ hướng dẫ cho các bạn cách định dạng cho số theo kiểu dấu phẩn, khi chúng ta nhìn vào đọc 1 số sẽ dễ nhìn hơn.

Video hướng dẫn định dạng kiểu số thêm dấy phẩy cho dễ đọc

Cách định dạng kiểu số bằng dấu phẩy cho dễ đọc hơn

cach-hien-thi-day-phat-trong-excel

Cách 1: Mình hay thao tác vì rất nhanh

  • Bạn chọn ô số muốn định dạng và chỉ việc chọn vào dấu phẩy như trong hình là đã có thể phân cách cách số hàng trăm, hàng nghìn theo dấu phẩy rùi đó (như trong hình).

cach-hien-thi-day-phat-trong-excel-1

  • Sau khi bạn kích vào dấy phẩy bạn sẽ thấy đằng sau số sẽ có 2 số 0 nếu bạn không thích vậy có thể bỏ nó đi bằng cách kích vào biểu tượng như trong ảnh. Sẽ giúp bạn loải bỏ 2 số không đó đi nhé

cach-hien-thi-day-phat-trong-excel-2

Cách 2: Ít làm

  • Ta cũng chọn vào ô số và kích chuột phải chọn Format Cells
  • ở đây sẽ hiện thị ra một bảng định dạng trong excel, nhưng ở đây ta chọn Numbervà tích vào ô Use 1000 Separator rồi chọn ok là được

Các bạn cũng có thể tuy ý định dạng cho số bằng cách chọn phần Number chọn Custom đây là 1 định dạng tùy ý vi dụ như thên từ triệu đồng vào chẳng hạn như số 1 triệu đồng với câu lệnh: #,, "triệu đồng" “chú thích # là hiển thị số, dấy phẩy là bỏ 3 số không, triệu đồng là ký tự phải cho vào dấu nghoặc kép”.

dinh-dang-custom-trong-excel

Cũng không quá khó phải không các bạn chỉ với 1 vài thao tác cơ bản đã có thể giúp bạn có 1 con số dễ nhìn và đọc hơn rùi. Các bạn cũng có thể dùng hàm Custom cho các định dạng khác như ngày tháng nhé.

Đó là bài học cơ bản chúng ta lên biết, tiếp đến các bạn cần học những hàm excel cơ bạn như hàm tính tổng trong excel, hay hàm đếm trong excel và còn rất nhiều hàm khác hữu ích bạn có thể tìm hiểu trong phần học word excel nhé! chúc các bạn thành công!

Tag: Excel

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Cách

Cách xóa lịch sử tải xuống trên google chrome

Lịch sử tải xuống trên chrome nhiều mà không được xóa đi chúng cũng sẽ ảnh hướng rất nhiều đến việc tải trang do trên chrome có phần mềm quét virus.

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.