1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hướng dẫn khắc phục laptop không kết nối được wifi, không vào được wifi

27/12/2017 Av Av

Khắc phục thành công 100% máy tính laptop của bạn không thể kết nối được wifi hay không vào bắt được mạng wifi chỉ với vài bược đơn giản.

Khi sử dụng máy tính laptop bắt wifi thì mình tin rằng các bạn đã gặp lỗi laptop của chúng ta không thể vào được wifi, nhiều lúc có kết lối được cũng không thể vào được mạng đúng không?

Hiện tượng máy tính laptop không tìm thấy được wifi để kết nối nó có khá nhiều nguyên nhân và hôm nay mình đã tổng hợp được những nguyên nhân thường gặp nhất để giúp các bạn khắc phục laptop không bắt được wifi nhé!

Cách khắc phục máy tính laptop không thể kết nối được wifi

Khởi động lại máy tính

Đôi lúc chúng ta không cần phải thao tác gì hết chỉ việc reset máy tính là có thể khắc phục được mọi vấn đề. Sau khi khởi động lại máy tính bạn xem laptop mình đã kết nối được wifi chưa nhé nếu chưa thì hãy thực hiển các cách dưới đây.

Máy tính laptop của bạn có bị tắt bộ thu wifi không?

Việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra đó là xem laptop của mình có tắt wifi đi không nếu bạn đã tắt chúng rùi thì sẽ không thể kết nối được wifi đâu nhé!

Để bật được wifi các bạn có thể làm theo các cách này!

Bật phím tắt Fn+ Fx (x là từ 1 – 9) bạn nhìn lên phím laptop của bạn thấy phím nào có biểu tượng wifi thì Fn + phím Fx đó

Thường thì các dòng laptop có phím tắt mở wifi như sau:

Dell: Fn + F2

HP: Fn + F12

Lenono: Fn + F5

… Một số máy thì sẽ có công tắc bật wifi ở bên cạnh cách bạn tìm và bật chúng nó nên.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt windows + X để bật wifi cho mọi dòng laptop

Biểu tượng wifi máy laptop của bạn bị x đỏ

loi-laptop-khong-hien-thi-wifi-8

Nếu như bạn đã thực hiện bật wifi cho chiệc laptop của bạn mà biểu tượng wifi vẫn bị màu x đỏ ở cột sóng thì có thể là chiếc laptop của bạn đang thiếu mất driver wifi, lúc này bạn hãy tải ngay driver wifi cho chiếc máy tính của bạn và cài đặt. Sau khi cài đặt song bạn nên khởi động lại máy tính và kiểm tra lại nhé.

Bạn bật chế độ máy bay khi sử dụng windows 8 và 10

Máy tính kết lỗi mạng wifi nhưng bị châm than

Lỗi khi kết nối wifi bị chấm than thì mình có chia sẻ một bài viết trước các bạn tham khảo đọc thực hiện đảm bảo sẽ kết nối được mạng wifi

Lỗi laptop kết nối wifi bị Limited

Lỗi này mình thấy mọi người gặp rất nhiều và đã làm mọi cách những không thể khắc phục được. Nhưng chỉ cần bạn tắt bật cái cục wifi đi là được, thật đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Lỗi do bộ phát wifi bị trục trặc

Trường hợp bộ phát wifi bị hỏng có thể là ít sây ra nhưng không phải là không có, do sử dụng một thời gian dài dẫn đến bộ phát wifi bị hỏng bạn thử tắt và bật lại sau 5 phút xem có kết nối được không! Nếu không được thì bạn có thể mua cái mới về dùng nhé.

Bị chặn Mac trên bộ phát wifi

Trường hợp bạn dùng wifi chùa hay dùng trong công ty hay dùng ở xóm trọ bạn nhấp mật khẩu đúng thế nào đi chăng nữa cũng không thể kết nối được wifi thì là do người quản lý wifi đã thiết lập chế độ chăn địa chỉ mác, lúc này chúng ta sẽ không vào được wifi đó đâu hay liên kết với một thiết bị wifi khác nhé!

Virus cũng khiến máy tính của bạn không thể kết nối được wifi

Virus cũng là nguyên nhân mình thấy chiếm tỷ lệ khá cao. Lúc này để bảo vệ cho chiếc máy tính của mình thì bạn lên sử dụng lấy một cái như kaspersky…

Nếu máy dính virus bạn nên cài lại máy rùi cài phần mềm diệt virus vào quét sẽ khắc phục được lỗi laptop không vào được mạng nhé.

Mình tin răng những cách khắc phục laptop không vào được wifi trên sẽ giúp bạn có thể kết nối được wifi rùi đó. Nếu mà máy tính bạn vẫn không vào được mạng wifi thì có thể laptop của bạn đã hỏng mất chiệc card wifi rùi bạn nên mang ra quản để thay thế nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! Chúc các bạn có thể sử dụng máy tính một cách hiệu quả hơn.

 

Tag: Thủ thuật máy tínhCách khắc phục máy tính laptop không thể kết nối được wifi

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Công

Công thức tính phần trăm trong excel

Một công thức khá lạ với mọi người đó là tính phần trăm trong excel giúp so sánh với số liệu trong bảng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tính công thức tính phần trăm trong excel.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.