1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hướng dẫn cách xem dung lượng ổ cứng máy tính

05/12/2017 Av Av

Khi mua máy tính bạn phải biết cách xem dung lượng ổ cứng máy tính để còn kiểm tra xem họ lắp ổ cứng cho mình đúng không, hay để bạn biết nên nữa chọn dung lượng ổ cứng sao cho phù hợp.

Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính khá quan trọng, khi biết được dung lượng ổ cứng là bao nhiều thì bạn có thể lựa chọn cho mình được một chiệc ổ cứng phù hợp trong công việc hay làm việc. Hôm nay kenhit.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem dung lượng ổ cứng máy tính.

Cách xem dung lượng ổ cứng máy tính

Bước 1: Các bạn kích chuột phải vào biểu tượng Computer và chọn Manage

cach-xem-dung-luong-may-tinh

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Disk Management để xem dụng lượng ổ cứng máy tính

cach-xem-dung-luong-may-tinh-1

Sau khi chọn Disk Management bạn sẽ thấy được dung lượng tổng của máy tính là bao nhiều, hay bạn cũng có thể biết được dung lượng của từng ổ cứng.

Các bạn cũng có thể xem dung lượng ổ cứng của máy tính theo các dưới đây.

Bạn kích đúp vào biểu tượng Computer

cach-xem-dung-luong-may-tinh-2

Và ở giao diện Computer bạn cũng sẽ nhìn thấy được dung lượng của từng ổ, bạn cũng sẽ nhìn thấy được ổ nào còn nhiều dung lượng, ổ nào sắp hết dung lươn.

cach-xem-dung-luong-may-tinh-3

Note: Dung lượng ổ cứng thực tết sẽ nhỏ hơn dung lượng của nhà sản xuất nên bạn không phải lo lăng là bị mua ổ cứng đểu nhé

Như vậy là kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn làm cách nào để xem dung lượng ổ cứng máy tính, chi với những bước đơn giản có thể giúp bạn xem được dung lượng ổ cứng máy tính rùi đó.

Bạn cũng nên biết cách xem cấu hình máy tính hay xem ram máy tính để có hướng nâng cấp máy tính

Chúc các bạn thành công!

 

Tag: Thủ thuật máy tínhCách xem dung lượng ổ cứng máy tính

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn thao tác nhập dữ liệu trong excel 2010

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nhập dữ liệu trong excel. Nhập dữ liệu trong Excel là một thao tác khá cơ bản dành cho những bạn mới sử dụng Excel.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách tìm word trong máy tính

Sau khi cài đặt song bộ cài office thì phần mềm word hay excel sẽ không hiển thị ở màn hình desktop mà chúng ta mà lỗi chúng ta. Bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách tìm word trong máy tính để sử dụng.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.