1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách để không bị trai pin

05/12/2017 Av Av

 Cách sạc pin laptop đúng cách sẽ giúp tuổi thọ của quả pin được lâu hơn, thời gian sử dụng pin cũng sẽ lâu hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sạc pin laptop đúng cách.

Cách sạc pin laotop đúng cách

Sạc pin laptop mới mua

Khi chiếc laptop mới mua về thì khi sử dụng máy tính bạn không nên cắm sạc sử dụng cùng pin, và pin sắp hết thì bạn sạc pin 8 – 10h  trong vòng 3 lần.

Sau khi sạc song 3 lần 8 – 10 tiếng thì bạn chỉ sạc pin đến lúc đề rùi rút bỏ sạc ra.

Bạn có thể cắm sạc pin bất cứ lúc nào bạn thích

Với những quả pin laptop hiện nay thì bạn có thể cắm pin bất cứ lúc nào không nhất thiết phải dụng cạn đến 10% mới sạc, mà bạn chỉ cần thích là bạn sạc cho pin laptop đầy pin.

Có thể cắm sạc pin trong lúc sử dụng

Theo kinh nghiệm mình đã test sử dụng pin khi cắm cả sạc để sử dụng thì mình nhận thấy một điều là pin không hề bị chai, mà tuổi thọ của pin còn lâu hơn là bạn sạc đầy song rùi sạc ra sử dụng, rùi hết lại cắm rùi rút ra sửa dụng, như vậy pin còn nhanh chai hơn.

Hiện tại khi pin laptop được sạc đầy thì bạn không phải rút sác ra vì pin hiện nay sử dụng công nghệ tự động không sạc khi pin đây.

Cách cắm sạc pin laptop đúng cách

Chúng ta không nên cắm đầu sạc vào máy tính trước mà hãy cắm nguồn điện sạc trước sao cho ổn định rùi mới cắm sạc vào máy tính.

Sạc theo máy là tốt nhất

Bạn không nên sử dụng loại sạc của máy khác cắm vào cho máy tính của mình, tuy chúng cùng điện áp nhưng mỗi một loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riên để sử dụng tốt nhất. Việc bạn sử dụng một loại sạc khác có thế ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay cũng rất dễ gây chập cháy.

Sử dụng hết lượng pin từ khi được 2 tháng

Bạn lên sử dụng hết pin laptop khoảng 2 tháng một lần bằng cách khi máy tính còn khoảng 10% pin bạn khởi động lại máy và vào chế độ Bios, và ở chế độ bios bạn để nó cạn pin đến khi tắt máy tính. Và chúng ta lại sạc lại đầy máy tính

Vệ sinh máy tính laptop

Sau một năm sử dụng thì bạn nên vệ sinh máy tính một năm một lần, để giúp máy tính hoạt động ổn định và bớt nóng, khi máy hoạt động cũng sẽ ảnh hướng nhiều đến tuổi thọ pin laptop

Chỗ cắm máy luôn mát

Trong quá trình sử dụng máy tính thì nhiều người sử dụng máy tính laptop của mình ở trên gường có đẹp để làm việc, nhưng việc nay sẽ khiến máy tính không thoát được nhiệt và dễ bị chập cháy và làm giảm tuổi thọ pin. Hãy để máy tính bạn ở chỗ thoáng mát.

Không để máy tính bị hết bị thường xuyên

Bạn hãy chú ý đến lượng pin của mình sử dụng hơn, đưng để chúng bị cạn kiện đến lúc sụt người rùi mới cắm sạc, tình trạnh như vậy sẽ làm hỏng quả pin

Trên đây là những cách sạc pin laptop hiệu quả đúng cách giúp quả pin của bạn có tuổi thọ cao nhất. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Thủ thuật máy tính hay

Tag: Thủ thuật máy tínhCách sạc pin laotop đúng cách

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Phần

Phần mềm thay đổi kích thước ảnh chuyên nghiệp đơn giản

Kích thước ảnh nhỏ khi phó to sẽ bị vỡ lúc này ta cần phần mềm thay đổi kích thước ảnh, cho bức ảnh đó to lên mà chất lượng hình ảnh vẫn vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ một phần mềm giúp chúng ta thay đổi kích thước ảnh mà chất lượng ảnh không đổi.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.