1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hệ điều hành dos là gì? Cùng đi tìm hiểu hệ điều hành dos

29/09/2018 Av Av

Hẳn nhắc đến hệ điều hành dos sẽ ít có ai biết đến hệ điều hành này, và để hiểu rõ hơn về hệ điều hành này chúng ta cùng đi tìm hiểu về hệ điều hành dos là gì?

he-dieu-hanh-dos-la-gi

Hệ điều hành dos là gì?

Từ dos được viết tắt bởi 3 từ tiếng anh là Disk Operating System được phát triển từ những năm 1981 đến năm 1995 được sử dụng với chiếc máy tính IBM

Dos cũng có khá nhiều phiên bản trong thời kỳ còn sử dụng là : MS-DOS, IBM PC DOS, DR-DOS, FreeDOS, ROM-DOS, và PTS-DOS

Hệ điều hành này bị quên lãnh khi một hệ điều hành khác phát triển là windows 95, hệ điều hành này đã có thể chạy windows độc lập mà không cần phải sử dụng nền tảng dos nữa.

Giao diện sử dụng dos khá khó, thực hiện các lệnh là những câu lệnh, do đó thời đại của hệ điều hành này không được sử dụng khi windows 95 ra đời, với giao diện dễ sử dụng chỉ bằng những cú kích chuột.

Hiện tại hệ điều hành dos còn được sử dụng hay không?

Tùy chúng đã bị lụi tàn nhưng chúng vẫn còn được sử dụng và có tên là FreeDos:

Sau khi Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ hệ điều hành dos thay vào đó là phát triển FreeDos để tương thích với các windows hiện tại.

Hiện này FreeDos được tích hợp vào cách máy tính mà chúng ta đang sử dụng và hệ điệu hành này giúp khắc phục những lỗi khi windows không sử dụng được, cài này chỉnh là đia boot mà mấy anh kỹ thuật sử dụng.

Hiện này thì hệ điều hành dos đã không còn được sử dụng nhưng giá trị mà nó mạng lại sự ra đời của hệ điều hành windows, một hệ điều hành rất được thịnh hành.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu hệ điều hành Dos là gì? Chúc các bạn thành công!

Tag: Hệ điều hành dos là gì?

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cố định cho teamviewer

Đặt mật khẩu cố định cho teamviewer là mỗi khi máy tính bật lên thì mật khẩu teamviewer sẽ không bị thay đổi, mỗi khí bật máy chúng vẫn là mật khẩu mà chúng ta đã đặt cột định.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.