1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hệ điều hành dos là gì? Cùng đi tìm hiểu hệ điều hành dos

29/09/2018 Av Av

Hẳn nhắc đến hệ điều hành dos sẽ ít có ai biết đến hệ điều hành này, và để hiểu rõ hơn về hệ điều hành này chúng ta cùng đi tìm hiểu về hệ điều hành dos là gì?

he-dieu-hanh-dos-la-gi

Hệ điều hành dos là gì?

Từ dos được viết tắt bởi 3 từ tiếng anh là Disk Operating System được phát triển từ những năm 1981 đến năm 1995 được sử dụng với chiếc máy tính IBM

Dos cũng có khá nhiều phiên bản trong thời kỳ còn sử dụng là : MS-DOS, IBM PC DOS, DR-DOS, FreeDOS, ROM-DOS, và PTS-DOS

Hệ điều hành này bị quên lãnh khi một hệ điều hành khác phát triển là windows 95, hệ điều hành này đã có thể chạy windows độc lập mà không cần phải sử dụng nền tảng dos nữa.

Giao diện sử dụng dos khá khó, thực hiện các lệnh là những câu lệnh, do đó thời đại của hệ điều hành này không được sử dụng khi windows 95 ra đời, với giao diện dễ sử dụng chỉ bằng những cú kích chuột.

Hiện tại hệ điều hành dos còn được sử dụng hay không?

Tùy chúng đã bị lụi tàn nhưng chúng vẫn còn được sử dụng và có tên là FreeDos:

Sau khi Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ hệ điều hành dos thay vào đó là phát triển FreeDos để tương thích với các windows hiện tại.

Hiện này FreeDos được tích hợp vào cách máy tính mà chúng ta đang sử dụng và hệ điệu hành này giúp khắc phục những lỗi khi windows không sử dụng được, cài này chỉnh là đia boot mà mấy anh kỹ thuật sử dụng.

Hiện này thì hệ điều hành dos đã không còn được sử dụng nhưng giá trị mà nó mạng lại sự ra đời của hệ điều hành windows, một hệ điều hành rất được thịnh hành.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu hệ điều hành Dos là gì? Chúc các bạn thành công!

Tag: Hệ điều hành dos là gì?

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Lỗi

Lỗi bị mất chữ ký điện tử Kaspersky

Lỗi chữ ký điện tử là do quá trình tải bộ cài, hay bạn đang cài đặt thì mất kết lỗi mạng, hoặc có thể là bất nguyên nhân nào thì bạn nên tham khảo cách khắc phục lỗi mất chữ ký điện tử Kaspersky dưới đây nhé

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.