1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

File dat là gì? Cách xem file dat trên may tính

04/01/2019 Av Av

Thường xuyên sử dụng máy tính thì chúng ta sẽ gặp một số file có đuôi là dat, vậy file dat là gì? Làm sao để xem được file dat? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

File dat là gì?

Định dạng dat được hiểu là một file dữ liệu thô của hệ thông máy tính, khi chúng ta hiện đuôi file máy tính chúng ta sẽ dễ dang nhật thấy định dạng của các file và sử dụng phần mềm nào để mở.

Chẳng hạn như những file có đuôi là mp3, avi… sẽ là sử dụng phần mềm xem phim nghe nhạc để mở, nhưng trường hợp chúng ta gặp đuôi dat thì sử dụng phần mềm gì để mở, đối với file đuôi dat thì chung có thể là bất cữ dữ liệu gì như video, nhạc, hình ảnh… như vậy chúng ta sẽ không thể xác định được phần mềm gì để mở.

Những trường hợp thấy file dat

Khi chúng ta copy dữ liệu từ đĩa cd dang máy tính trong lúc sao chép chúng ta cũng sẽ nhìn thấy file dat xuất hiện, hoặc trong lúc chúng ta dọn rác máy tính cũng gặp tình trang không xóa được một số file dat.

Nói tóm lại thì chúng ta có thể gặp file dat bất cứ lúc nào khi sử dụng ứng dụng trên máy tính.

Cách mở file dat

Để mở file dat thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng notepad, nhưng khi mở ra chúng ta cũng không hiểu gì về nhứng dữ liệu bên trong chúng.

Như vậy file dat hiểu chúng là một file thô của hệ thống được sinh ra theo một phương thức mở rộng đuôi dat cho tập tin.

Tag: File dat là gì?

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Cách

Cách resize ảnh online

Với photoshop online chúng ta có thể resize ảnh online hoàn toàn đơn giản mà không phải cài đặt bất cứ một phần mềm đồ họa nào cả.

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.