1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

File dat là gì? Cách xem file dat trên may tính

04/01/2019 Av Av

Thường xuyên sử dụng máy tính thì chúng ta sẽ gặp một số file có đuôi là dat, vậy file dat là gì? Làm sao để xem được file dat? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

File dat là gì?

Định dạng dat được hiểu là một file dữ liệu thô của hệ thông máy tính, khi chúng ta hiện đuôi file máy tính chúng ta sẽ dễ dang nhật thấy định dạng của các file và sử dụng phần mềm nào để mở.

Chẳng hạn như những file có đuôi là mp3, avi… sẽ là sử dụng phần mềm xem phim nghe nhạc để mở, nhưng trường hợp chúng ta gặp đuôi dat thì sử dụng phần mềm gì để mở, đối với file đuôi dat thì chung có thể là bất cữ dữ liệu gì như video, nhạc, hình ảnh… như vậy chúng ta sẽ không thể xác định được phần mềm gì để mở.

Những trường hợp thấy file dat

Khi chúng ta copy dữ liệu từ đĩa cd dang máy tính trong lúc sao chép chúng ta cũng sẽ nhìn thấy file dat xuất hiện, hoặc trong lúc chúng ta dọn rác máy tính cũng gặp tình trang không xóa được một số file dat.

Nói tóm lại thì chúng ta có thể gặp file dat bất cứ lúc nào khi sử dụng ứng dụng trên máy tính.

Cách mở file dat

Để mở file dat thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng notepad, nhưng khi mở ra chúng ta cũng không hiểu gì về nhứng dữ liệu bên trong chúng.

Như vậy file dat hiểu chúng là một file thô của hệ thống được sinh ra theo một phương thức mở rộng đuôi dat cho tập tin.

Tag: File dat là gì?

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn mở và lưu file word

Đối với các bạn chưa sử dụng word lần nào hoặc không làm việc nhiều với word thì việc mởi file word và lưu file word cũng là một vấn đề khó khăn

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.