1. Trang chủ
  2. Thủ thuật hay

Cách phòng chống virus Wanna Cry

15/05/2017 Av Av

Làm thế nào để phòng chống được virus Wana Cry, mã độc Wanna Cry 2.0 là một virus làn vào máy tính mã hóa dữ liệu kể cả máy tính trong cùng mạng lan vô cùng nguy hiểm

Mã độc Wanna Cry đang hoàng hành trên khắp thế giới và đang lan rộng hơn nữa, khi bị dích mã độc chúng ta có thể bị mất toàn bộ dữ liệu trên máy tính. Bạn phải mất một khoản tiền nào đó để lấy lại.

Mã độc Wanna Cry?

cach-phong-chong-ma-doc-Wanna-Cry

Đây là loại virus nguy hiểm được các tin tặc sử dụng để tấn công mã hóa dữ liệu và yêu cầu người sử dụng máy tính muốn lấy lại dữ liệu thì phải trả một khoản tiền nào đó, và đó chính là tiền ảo Bitcoin.

Vậy làm cách nào để phòng chống loại mã độc Wanna Cry

Theo các chuyên gia Microsoft đã cảnh báo rằng những hệ điều hành hiện tại nếu chưa cập nhật bản vá lỗi thì mã độc Wanna Cry có thể lây lan qua mang lan và mã hóa dữ liệu cách máy tính cùng mạng lan.

Và trong tháng 3 vừa qua thì Microsoft đã tung ra bản vã lỗi, thông tin về bản vã lỗi do phần mềm mỹ đăng tải đây. Các bạn tải về và chạy chương chình để vã lỗi cho windows của mình nhé! Chọn hề điều hành phù hợp để tải bản vã lỗi.

Note: Bản vã lỗi chỉ có tác dụng khi các máy tính của chúng ta chưa bị dính virus Wanna Cry.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý thêm một số đặc điểm nữa để không bị nhiễm mã độc Wanna Cry nhé!

Không tải những phần mềm không rõ nguồn gốc

Không kích vào những link, và tệp đính lạ do người lạ gửi hay cũng có thể là do người quen gửi các bạn cần phải chú ý. Những link và tệp đính kèm có thể được gửi quả đường mail, skyper…

Và đặc biết các bạn nên cài phần mềm diệt virus và update ngay phiên bản mới nhất để có thể phòng tránh được mã độc Wanna Cry nhé

Sử dụng công cụ để kiểm tra máy tính có bị nhiễm wanna cry không

Hy vọng nhưng thông tin trên có thể giúp các bạn có những cách để phòng tránh mã độc Wanna Cry nhé! Phòng tránh sẽ tốt hơn là các bạn đi khắc phục nhé!

Tag: Wanna Cryma doc wanna cry

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

Cách

Cách chèn ảnh vào excel

Không chỉ có text mà đôi khi chúng ta cũng có thể chèn ảnh vào excel để giúp bảng tính dễ hiểu hơn, do đó hôm nay mình xin chia sẻ cách chèn ảnh vào excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách vẽ sơ đồ trong word 2003

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách vẽ sơ đồ trong word 2003, một phiên bản word khá lâu đời nhưng hiện tại vẫn có người sử dụng dó đó mình xin viết bài này.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.