1. Trang chủ
  2. Cách sử dụng USB

Cách mở usb an toàn trên máy tính

10/07/2018 Av Av

Usb là rất dễ lây lan virus do đó chúng ta phải biết cách mở usb an toàn để tránh tình trạng lân lan virus sang chiếc máy tính của chúng ta.

Hâu hết chúng ta thường cắm usb vào và ấn trực tiếp vào chữ open để mở usb, cách này là sai, khi chúng ta làm vậy thì usb có trong virus sẽ làn thằng vào chiếc máy tính, khiến máy tính bị nhiễm virus và có thể là mất dữ liệu.

Hướng dẫn cách mở usb an toàn

Giữ phím Shift và cắm usb vào, giữ phím shift đến khi nào máy tính nhận usb, cách này sẽ giúp bạn không bị lân lan virus ẩn file trong usb xâm nhập.

Với những bạn nào cài đặt phần mềm thì làm theo cách sau sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Cắm usb vào và kích vào biểu tượng usb hay nhấn phím windows + E kích chuột phải vào usb và chọn quét virus bằng phần mềm diệt virus.

cach-mo-usb

Nếu bạn sử dụng phần mềm Kaspersky thì cắm usb từ từ hảng mở usb mà hãy đợi phần mềm hiệt thị mục quét lên và kích vào để quét song mới mởi usb ra.

Cách mở usb tưởng như đơn giản mà có rất nhiều bạn đã mở sai và khiến cho chiếc máy tính bị nhiễm virus là thường thì cách khắc phục của các bạn là cài lại windows rất mất thời gian, với doanh nghiệp thì sẽ ảnh hướng rất nhiều.

Trên đây kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách mở usb an toàn, hy vọng với cách mở usb này sẽ giúp máy tính của các bạn không bị nhiễm virus từ những chiếc usb.

Chúc các bạn thành công!

Những bài viết hay về USB:

Tag: USBcách mở usb

TIN LIÊN QUAN

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.