1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Cách kiểm tra tốc độ mạng, test đo tốc độ mạng sử dụng

18/01/2019 Av Av

Việc chúng ta test tốc độ mạng của những nhà mạng viettel, vnpt, fpt giúp chúng ta biết được tốc độ đường truyền hiện tại là bao nhiều, có chuẩn không, tộc độ như vậy là chậm hay hợp lý. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng mà không phải sử dụng phần mềm nào cả.

Không phải đường truyền mạng lúc nào cũng ổn định do đó chúng ta cần phải thường xuyên đo tốc độ mạng để biết được tình trạng internet nhanh hay chậm.

Có khá nhiều bạn thấy đường truyền mạng chậm và muốn test lại tốc độ mạng sử dụng để có hướng khắc phục, nhưng các bạn lại không biết kiểm tra tốc độ internet như thế nào, do đó không có phương pháp khắc phục. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách đo tốc độ mạng mà có thể sử dụng được cho tất cả các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel.

Hướng dẫn đo tốc độ mạng bằng SpeedTest, kiểm tra tốc độ mạng internet fpt, vnpt, viettel

Bước 1: chúng ta truy cập vào trang web: speedtest.net

Bước 2: Sau khi vào trang web ta kích chuột vào nút Go

do-toc-do-mang

Bước 3: Trang web sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng của bạn

test-toc-do-mang

Bước 4: Sau khi kết thúc kiểm tra chúng sẽ hiển thị thông số về tốc độ mạng:

kiem-tra-toc-do-mang

  • Ping mạng của mình là 3 như vậy là ổn.
  • Tốc độ download là 56.67 Mbps (mạng mình dùng là 60mb).
  • Tốc độ tải lên là 49.75 (Hơi chậm với gói mạng).
  • Mạng mình sử dụng là của fpt.

Note: Thường thì tốc độ mạng chúng ta mua sẽ không được max tốc lên các bạn đừng quá ngạc nhiên.

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng thì chúng ta sẽ biết được ngay tốc độ mạng chúng ta sử dụng là bao nhiều, tốc độ như này đã đủ phục vụ công việc của chúng ta chưa, trường hợp chúng ta đo tốc độ mạng thập hơn nhiều với hợp đồng mạng thì hay gọi ngay cho bên cung cấp mạng để kiểm tra và khắc phục trường hợp này.

Trường hợp sau khi kiểm tra tốc độ mạng và bạn thấy tốc độ bình thường đúng với hợp đồng nhưng mạng vẫn chậm thì việc đầu tiền là đăng ký với nhà mạng một gói mạng cao hơn để sử dụng cho phù hợp với tính chất công việc

Như vậy là kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng internet. Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn có thông tin về đường chuyền mạng nhanh mình tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tag: Kiểm tra tốc độ mạng viettelĐo tốc độ mạng fptTest tốc độ mạng vnpt

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Cách

Cách mở đóng băng máy tính

Sau khi đóng băng máy tính song thì nhiều bạn không biết làm thế nào để mở đóng bằng ra để cài phần mềm được, do đó hôm nay mình xin hướng các bạn cách mở đóng băng máy tính.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.