1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Cách kiểm tra tốc độ mạng, test đo tốc độ mạng sử dụng

18/01/2019 Av Av

Việc chúng ta test tốc độ mạng của những nhà mạng viettel, vnpt, fpt giúp chúng ta biết được tốc độ đường truyền hiện tại là bao nhiều, có chuẩn không, tộc độ như vậy là chậm hay hợp lý. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng mà không phải sử dụng phần mềm nào cả.

Không phải đường truyền mạng lúc nào cũng ổn định do đó chúng ta cần phải thường xuyên đo tốc độ mạng để biết được tình trạng internet nhanh hay chậm.

Có khá nhiều bạn thấy đường truyền mạng chậm và muốn test lại tốc độ mạng sử dụng để có hướng khắc phục, nhưng các bạn lại không biết kiểm tra tốc độ internet như thế nào, do đó không có phương pháp khắc phục. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách đo tốc độ mạng mà có thể sử dụng được cho tất cả các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel.

Hướng dẫn đo tốc độ mạng bằng SpeedTest, kiểm tra tốc độ mạng internet fpt, vnpt, viettel

Bước 1: chúng ta truy cập vào trang web: speedtest.net

Bước 2: Sau khi vào trang web ta kích chuột vào nút Go

do-toc-do-mang

Bước 3: Trang web sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng của bạn

test-toc-do-mang

Bước 4: Sau khi kết thúc kiểm tra chúng sẽ hiển thị thông số về tốc độ mạng:

kiem-tra-toc-do-mang

  • Ping mạng của mình là 3 như vậy là ổn.
  • Tốc độ download là 56.67 Mbps (mạng mình dùng là 60mb).
  • Tốc độ tải lên là 49.75 (Hơi chậm với gói mạng).
  • Mạng mình sử dụng là của fpt.

Note: Thường thì tốc độ mạng chúng ta mua sẽ không được max tốc lên các bạn đừng quá ngạc nhiên.

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng thì chúng ta sẽ biết được ngay tốc độ mạng chúng ta sử dụng là bao nhiều, tốc độ như này đã đủ phục vụ công việc của chúng ta chưa, trường hợp chúng ta đo tốc độ mạng thập hơn nhiều với hợp đồng mạng thì hay gọi ngay cho bên cung cấp mạng để kiểm tra và khắc phục trường hợp này.

Trường hợp sau khi kiểm tra tốc độ mạng và bạn thấy tốc độ bình thường đúng với hợp đồng nhưng mạng vẫn chậm thì việc đầu tiền là đăng ký với nhà mạng một gói mạng cao hơn để sử dụng cho phù hợp với tính chất công việc

Như vậy là kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng internet. Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn có thông tin về đường chuyền mạng nhanh mình tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tag: Kiểm tra tốc độ mạng viettelĐo tốc độ mạng fptTest tốc độ mạng vnpt

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn gõ tiếng việt trong word

Khi các bạn cài Word ra máy tính của bạn thì mặc định là bạn sẽ không viết được chữ tiếng việt. Chữ tiếng việt khác chữ tiếng anh ở các chữ như Ư, Ô, Ơ… hoặc các dấu huyền sắc hỏi ngã nặng. Vậy làm thế nào để ta có thể gõ được tiếng việt trong Word

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.