1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Cách đặt tên thư mục

29/09/2018 Av Av

Chúng ta thường xuyên làm việc với thư mục trên máy tính, do đó việc đặt tên thư mục là điều cần thiết, do đó hôm nay mình xin chia sẻ cách đặt tên thư mục.

Thiết bị máy tính do người nước ngoài làm ra và ngôn ngư của chúng là tiếng anh do đó đặt tên thư mục chuẩn thì là phải không có dấu, nhưng trên thực tết thì chúng ta vẫn có thể đặt tên thư mục có dấu cũng được không sao cả

cach-dat-ten-thu-muc

Hướng dẫn đặt tên thư mục

Hẳn các bạn thường đặt tên thư mục bằng tiếng việt, thực chất thì sẽ không có ảnh hưởng gì cả, nhưng nếu các bạn sử dụng phần mềm của người nước ngoài thì khi chúng ta lấy file trong thư mục tiếng việt sẽ hay bị lỗi và không sử dụng được, lúc này các bạn lên vào đặt lại tên cho thư mục đó bằng cách không để dấu nữa.

Đặt tên thư mục thì chúng ta cũng nên đặt đúng chủ đề hay công việc để dễ dàng quảng lý các file hơn. Ví dụ các bạn tạo một thư mục để chứa phần mềm thì tên thư mục sẽ là phần mềm, để lúc tìm phần mềm cứ vào thư mục phần mềm là được.

Thực chất đặt tên thư mục chỉ chó vậy là chúng ta cố gắng đặt tên không chưa tiếng việt, tên phù hợp với dữ liệu ở trong nó, để khi chúng ta có sử dụng phần mềm sẽ không bị lỗi hay tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn.

Như vậy mình đã hướng dẫn song cho các bạn cách đặt tên thư mục trên máy tính, hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn đặt tên hợp lý nhất cho thư mục của mình

Chúc các bạn thành công!

Tag: Hướng dẫn đặt tên thư mục

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn sử dụng hàm “now” trong excel 2007

Hàm Now trong excel sẽ thể hiện cho các bạn biết ngày giờ thời điểm hiện tại mà bạn sử dụng hàm. Hàm Now có thể tính và hiển thị cho bạn bất kỳ giờ nào bạn muốn.

Học Excel

Cách

Cách bỏ mật khẩu trong file excel

Hướng dẫn cách bỏ, gỡ mật khẩu hay password của một file excel nếu bạn thấy chúng không còn cần thiết nữa. Cách gỡ mật khẩu cho excel 2007, 2010, 2013,2016.

Xem thêm

Học Word

Hướng

Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật trong word 2010,2013,2016

Bạn muốn làm rõ ý, làm nổi bật một dòng chữ nào đó trong đoạn văn bản, hoặc các tiêu đề  trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Có rất nhiều cách để làm được điều đó.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.