1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Cách đặt tên thư mục

29/09/2018 Av Av

Chúng ta thường xuyên làm việc với thư mục trên máy tính, do đó việc đặt tên thư mục là điều cần thiết, do đó hôm nay mình xin chia sẻ cách đặt tên thư mục.

Thiết bị máy tính do người nước ngoài làm ra và ngôn ngư của chúng là tiếng anh do đó đặt tên thư mục chuẩn thì là phải không có dấu, nhưng trên thực tết thì chúng ta vẫn có thể đặt tên thư mục có dấu cũng được không sao cả

cach-dat-ten-thu-muc

Hướng dẫn đặt tên thư mục

Hẳn các bạn thường đặt tên thư mục bằng tiếng việt, thực chất thì sẽ không có ảnh hưởng gì cả, nhưng nếu các bạn sử dụng phần mềm của người nước ngoài thì khi chúng ta lấy file trong thư mục tiếng việt sẽ hay bị lỗi và không sử dụng được, lúc này các bạn lên vào đặt lại tên cho thư mục đó bằng cách không để dấu nữa.

Đặt tên thư mục thì chúng ta cũng nên đặt đúng chủ đề hay công việc để dễ dàng quảng lý các file hơn. Ví dụ các bạn tạo một thư mục để chứa phần mềm thì tên thư mục sẽ là phần mềm, để lúc tìm phần mềm cứ vào thư mục phần mềm là được.

Thực chất đặt tên thư mục chỉ chó vậy là chúng ta cố gắng đặt tên không chưa tiếng việt, tên phù hợp với dữ liệu ở trong nó, để khi chúng ta có sử dụng phần mềm sẽ không bị lỗi hay tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn.

Như vậy mình đã hướng dẫn song cho các bạn cách đặt tên thư mục trên máy tính, hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn đặt tên hợp lý nhất cho thư mục của mình

Chúc các bạn thành công!

Tag: Hướng dẫn đặt tên thư mục

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Dung

Dung lượng là gì? Chúng để sử dụng làm gì?

Dung lượng được hiểu cơ bạn là một nơi để lưu trữ các đồ vật, nhưng trong máy tính chúng được hiểu là các chữ số nhị phân và được tính bằng byte

Học Excel

cách

cách in hết khổ giấy a4 trong excel, in full khổ giấy a4

Mặc định thì khi in trên excel thì chúng ta không in được full khổ giấy và để in hết khổ giấy a4 trong excel thì chúng ta cần vào option để chỉnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn in full khổ giấy a4 trong excel.

Xem thêm

Học Word

Cách

Cách kiểm tra phiên bản office

Kiểm tra phiên bản office cài đặt vào máy tính của mình giúp việc nâng cấp phiên bản office dễ dàng hơn. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách xem phiêm bản office là bao nhiêu.

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.